Trang chủTrang chủ
ElearningE-learning Đăng nhập

Vì sao cần dịch thuật tiếng Hàn

Cùng với xu hướng hội nhập, Hàn Quốc đã trở thành một trong những đối tác lớn của các doanh nghiệp, các doanh nghiệp Việt Nam hiện tại. Bạn không tin ư? Hãy thử thống kê số lượng khu công nghiệp / doanh nghiệp Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam so với các đây 15 – 20 năm xem. Hay bạn thử tìm các báo cáo tài chính hàng năm số vốn mà phía Hàn Quốc đầu tư và tài trợ cho Việt Nam hàng năm xem là bạn có thể hiểu tôi nói đúng hay sai.

###Xem thêm: Có nên dùng dịch vụ dịch thuật công chứng không bản gốc không?

Và hiển nhiên, để phá bỏ rào cản phức tạp do khác biệt ngôn ngữ, trở ngại lớn nhất trong việc hợp tác giữa các quốc gia, nghề dịch thuật tiếng hàn xuất hiện và nhanh chóng nở rộ trong những năm trở lại đây và trở thành một nghề nghiệp được nhiều bạn trẻ / sinh viên quan tâm.Tuy nhiên để trở thành một dịch thuật viên tiếng hàn chẳng phải là điều dễ dàng chút nào bởi yêu cầu cho vị trí này khá cao. Tôi có thể lấy một yêu cầu tuyển dụng công việc từ một địa chỉ cần dịch thuật viên tiếng Hàn làm ví dụ:

- Tiếp nhận và quản lý tài liệu, yêu cầu từ Khách hàng Hàn (tiếng Hàn), từ đội dự án (tiếng Việt hoặc tiếng Anh).

- Dịch các loại tài liệu đã tiếp nhận theo yêu cầu (Hàn-Việt, Việt/Anh-Hàn), cam kết đúng các quy tắc, quy trình dịch thuật của công ty.

- Dịch các thư điện tử trao đổi giữa đội dự án và Khách hàng Hàn (Hàn-Việt, Việt/Anh-Hàn).

- Phiên dịch (Hàn-Việt, Việt-Hàn) cho các buổi họp với Khách hàng Hàn của đội dự án.

- Chăm sóc, hỗ trợ Khách hàng Hàn khi Khách hàng sang Việt Nam.

Như các bạn thấy đấy, để làm một người dịch thuật tiếng Hàn chẳng chỉ cần nền tảng tiếng Hàn mà còn phải có rất nhiều kỹ năng mềm quan trọng khác. Đặc biệt nếu bạn làm ở các công ty kỹ thuật , y tế,… hoặc các công ty dịch thuật thì bạn cần phải nắm vững các từ tiếng Hàn chuyên ngành nữa.

Nhìn chung, dịch thuật tiếng Hàn là một công việc đòi hỏi yêu cầu rất cao trong công việc nhưng bù lại, đúng như mọi người hay nói, “việc nào lương nấy”. Mức thu nhập của một dịch thuật việc tiếng Hàn chẳng hề thấp, khá cao so mặt bằng chung đồng thời cơ hội phát triển rất lớn. Ví dụ như bạn có thể lựa chọn du học hoặc xuất khẩu lao đông, hoặc định cư Hàn Quốc phát triển nếu bạn có nhu cầu xuất ngoại,…


Theo nguồn: http://www.imfaceplate.com/dichthuat24h/la-chn-ngh-dch-thut-ting-hn-c-ng-khng

(*)Một số tư liệu khác đã tham khảo cho nội dung bài viết này. Xem thêm: Internet

<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET